Dịch vụ chia tách & sát nhập

merger and acquisition in Vietnam

Hoạt động M&A diễn ra sôi động tại Việt Nam với khoảng 350 thương vụ mỗi năm. Tuy nhiên, con số này chỉ bằng khoảng 1/10 so với Nhật Bản, nơi có tới 4.300 thương vụ M&A được thực hiện hằng năm.

Điều này cho thấy, ở Việt Nam, M&A chủ yếu được thực hiện bởi các doanh nghiệp lớn, trong khi ở Nhật Bản, không chỉ các tập đoàn lớn mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng tích cực tham gia hoạt động này.

Hơn nữa, Nhật Bản đang phải đối mặt với những vấn đề như dân số giảm, già hóa và tỷ lệ sinh giảm, do đó nếu tình trạng này tiếp diễn, nền kinh tế dự kiến sẽ thu hẹp.

Vì vậy, nhiều công ty đang cân nhắc mở rộng thị trường ra nước ngoài để duy trì hoạt động.

Đông Nam Á là khu vực nhận được nhiều sự chú ý, bởi vì nó sở hữu những lợi thế như khoảng cách gần Nhật Bản, chênh lệch múi giờ ít, cùng nằm trong khu vực châu Á với nền văn hóa tương đồng, và được kỳ vọng sẽ có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Do đó, nhiều công ty Nhật Bản quan tâm đến việc mua lại các doanh nghiệp ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

TCF có thể làm gì?

Như đã đề cập ở trên, có nhiều công ty Nhật Bản muốn mua hoặc đầu tư vào các công ty Việt Nam. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng muốn bán hoặc huy động vốn.

Tuy nhiên, dù cung và cầu khớp nhau, nhưng nếu không có cơ hội kết nối thì cũng không thể thực hiện được.

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, TCF có thể tạo ra những cơ hội kết nối cho các bên mua và bên bán.

Chúng tôi có mối quan hệ với nhiều công ty và ngân hàng Nhật Bản. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam muốn bán hoặc huy động vốn có thể tìm thấy các công ty Nhật Bản đáp ứng nhu cầu của họ.

Ngược lại, chúng tôi cũng có thể tìm kiếm người bán từ các mối quan hệ địa phương được xây dựng qua hơn 13 năm hoạt động ở Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi có văn phòng tại 26 quốc gia trên toàn thế giới, nên bạn có thể tìm kiếm người bán ở từng quốc gia.

Nếu đi đến được sự đồng thuận, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ việc lên lịch phỏng vấn, thẩm định doanh nghiệp đến hỗ trợ tích hợp sau M&A.

Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Get Free Email Consulting Now.